Bảng màu vân gỗ của những loại gỗ tự nhiên thông dụng

Nguyen Dung 06/08/2018
bang-mau-van-go-cua-nhung-loai-go-tu-nhien-thong-dung

Gỗ tự nhiên để đóng nội thất thì nhiều; tuy nhiên những loại gỗ bền và đẹp thì chỉ có vài loại. Chính vì thế Tác phẩm hạng A xây dựng bài viết này; giúp quý khách hàng thuận tiện hơn khi quyết định chọn gỗ đóng nội thất. Dưới đây là màu sắc và vân gỗ của những loại gỗ thông dụng.

1. Màu sắc và vân gỗ sồi
Gỗ sồi là dòng gỗ nhập khẩu từ các nước châu Âu hoặc châu Mỹ. Gỗ sồi có màu sắc sáng, vân elip rất thích hợp đóng các đồ nội thất như: tủ bếp gỗ sồi, cửa gỗ; tủ quần áo, kệ tivi,… với phong cách thiết kế nội thất hiện đại.


2. Màu sắc và vân gỗ xoan đào
Gỗ xoan đào hay gỗ xoan sapele là dòng gỗ xoan nhập khẩu. Chúng là dòng gỗ xoan mọc tự nhiên được khai thác ở các nước châu Phi; hoàn toàn khác với gỗ xoan đào trồng ở các vùng núi phía bắc. Chúng thích hợp đóng các đồ nội thất như: tủ áo; tủ bếp gỗ xoan đào; bàn ghế ăn; giường ngủ…


3. Màu sắc và vân gỗ căm xe
Gỗ căm xe là loại gỗ cứng, chất gỗ đanh rất được ưa chuộng đóng nội thất chịu lực như cửa gỗ mặt tiền; hay cửa gỗ phòng ngủ. Ngoài ra, chúng còn thích hợp đóng các đồ nội thất khác như tủ bếp; tủ tivi; tay vịn cầu thang hay ván sàn.


4. Màu sắc và vân gỗ lim
Lim nam phi là dòng gỗ khá được chuộng hiện nay; thậm chí còn được chuộng hơn cả gỗ căm xe. Chúng thích hợp làm nội ngoại thất chịu lực như cửa gỗ khung ngoại; cột kèo. Ngoài ra còn dùng làm các đồ gỗ nội thất khác như tay vịn cầu thang; trụ cầu thang gỗ; tủ bếp; sập ngựa, bàn ăn nguyên khối…


5. Màu sắc và vân gỗ gõ đỏ
Gỗ gõ đỏ mà nổi bật nhất là gõ đỏ Nam Phi là dòng gỗ đang hút khách hiện nay. Không chỉ nhờ vân gỗ đẹp, suôn ít mắt mà còn là dòng gỗ có độ bền cao. Chúng được yêu thích đóng cửa gõ đỏ; cầu thang; ván sàn; tủ bếp gõ đỏ; kệ tivi…


6. Màu sắc và vân gỗ óc chó (walnut)
Xếp hạng cao nhất là gỗ óc chó; chúng được đánh giá là loại gỗ cao cấp. Thường thấy trong nội thất của những chiếc xe hơi đắt tiền. Loại gỗ này thường dùng đóng tủ bếp gỗ óc chó; cửa gỗ óc chó; tủ quần áo; ván sàn… Nội thất gỗ óc chó thể hiện rằng gia chủ là 1 người thành đạt và thành công trong cuộc sống.


Tác phẩm hạng A vừa giới thiệu đến quý khách hàng 6 loại gỗ thường đóng nội thất hay dùng. Ngoài ra còn các loại gỗ khác như gỗ pơ-mu; gỗ đổi màu; gỗ hương… cũng khá được ưa chuộng. Chúng tôi sẽ dành thời gian cập nhất đến quý khách hàng sớm nhất. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN