Con đường hồi giáo

60.000₫ 80.000₫ Còn hàng
Quả thật khi mua sách, mình đã chờ mong một kiểu ngôn từ và cách hành văn nghiêm túc và mang tính chuyên môn hơn. Tuy nhiên cuốn sách có lối kể chuyện thú vị và hóm hỉnh ngoài ý muốn. Thay vì bực bội và tức giận vì hình ảnh về một thế giới Hồi giáo đầy tăm tối và bất công, mình đã bật cười nhiều...

Quả thật khi mua sách, mình đã chờ mong một kiểu ngôn từ và cách hành văn nghiêm túc và mang tính chuyên môn hơn. Tuy nhiên cuốn sách có lối kể chuyện thú vị và hóm hỉnh ngoài ý muốn. Thay vì bực bội và tức giận vì hình ảnh về một thế giới Hồi giáo đầy tăm tối và bất công, mình đã bật cười nhiều hơn. Đọc và bạn sẽ thấy tác giả có lối suy nghĩ không hề cứng nhắc mà có phần vô cùng tếu và đáng yêu. Nói thực là trước giờ cái nhìn về các nước Hồi giáo của mình chỉ giới hạn ở những thông tin trên bản tin thời sự, thường là không tốt đẹp cho lắm.

Tuy nhiên khi đọc cuốn sách, mình đã thấy một thế giới Hồi giáo hoàn toàn khác. Dường như mỗi đất nước Hồi giáo lại mang một màu sắc , một tính cách khác nhau, từ kênh kiệu kiểu Saudi, tới thực dụng như Dubai, hay nồng nhiệt và mến khách như Oman,... Những vùng chiến sự như Afghanistan , Isarel,... mình cứ luôn nghĩ chắc dân tình bên đó phải luôn lo sợ phập phồng và ngày đêm trốn trong nhà, nhưng hóa ra cuộc sống của họ êm ả và không hề máu lửa như những hình ảnh mà báo chí, truyền thông đem lại. Vẫn có những góc phố bình yên, vẫn có những mảng sáng của cuộc sống đầy màu sắc và thấm đẫm sự linh thiêng của tôn giáo. Mình không chắc cuốn sách có thể được đánh giá là khách quan không, nhưng điều thành công của nó là đã gỡ bỏ định kiến của mình về thế giới Hồi giáo. Một cuốn sách rất đáng đọc!

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh

Bình luận facebook

popup

Số lượng:

Tổng tiền: