Tủ sách gia đình – nâng cao văn hóa đọc cho người việt

Nguyen Dung 17/07/2018
tu-sach-gia-dinh-nang-cao-van-hoa-doc-cho-nguoi-viet

Lần cuối cùng bạn đọc một quyển sách là khi nào? Có phải thói quen đọc hằng ngày của bạn chỉ xoay quanh cập nhật Facebook, hay hướng dẫn sử dụng trên các gói mì ăn liền? Làm thế nào để nâng cao văn hóa đọc cho người Việt?

Việt Nam đang hội nhập cùng thế giới, cơ hội nhiều, thách thức nhiều và cạnh tranh nhiều hơn. Trong đó, 1 kênh quan trọng để tiếp thu thông tin cập nhật, tinh hoa thế giới, văn hóa các nước, để kinh doanh và tiếp thị, tiếp cận khách hàng, nhân viên sở tại thành công đó chính là… sách. Một người thành công mà ai cũng biết dù thích hay không - Bill Gates, trong tất cả các phát biểu của mình với cộng đồng, đặc biệt với sinh viên ông luôn nhắc đến việc đọc. Đọc sách là cách tốt nhất để chúng ta tiếp thu được những tinh hoa của nhân loại.

Khoa học đã chỉ ra rằng, đọc sách giúp thúc đẩy trí não, giảm stress, giúp cung cấp kiến thức và mở rộng vốn từ, củng cố trí nhớ, luyện kỹ năng phê phán, tăng khả năng tập trung, luyện kỹ năng viết, đạt được sự tinh tâm và thư thái trong tâm hồn. Giống như bất kì bộ phận nào của cơ thể, não cũng cần được hoạt động và tập luyện để luôn khỏe mạnh. Việc đọc thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình não lão hóa, hạ thấp khả năng mắc chứng Alzheimer.

Đọc càng nhiều bạn càng có vốn từ lớn. Lưu loát trong giao tiếp là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Càng ăn nói gãy gọn bạn càng tự tin. Trong xã hội hiện đại, một người thường phải làm nhiều việc cùng lúc, kỹ năng multi-tasking đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống. Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung, củng cố sự phối hợp giữa các giác quan và bộ phận cơ thể. Không chỉ đơn giản là thư giãn, một cuốn sách hay còn có thể đưa độc giả vào trạng thái tĩnh tâm tuyệt đối. Đọc những câu chuyện với nội dung lạc quan, thúc đẩy tinh thần có thể hạ huyết áp, giúp tâm trí vui vẻ và chữa những bệnh tâm thần nhẹ. Một cuốn sách hay sẽ giúp bạn thư giãn và quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống.

Lợi ích của việc đọc sách là vậy, nhưng điều đáng buồn là theo bản tin thống kê 61 quốc gia có người đọc sách nhiều nhất thế giới không hề có tên Việt Nam. Trung bình một người Việt đọc 0,8 cuốn sách/năm, còn con số với người Nhật là 20 cuốn/năm. Thật đau lòng khi biết rằng mới đây thôi ở 1 trường phổ thông ở tỉnh nọ ngay trên đất nước của chúng ta đã có quy định rằng “chỉ có giáo viên và học sinh giỏi mới được vào thư viện” với lý do để bảo vệ sách quý – đắt tiền.

Để tạo được thói quen đọc sách quả thật không đơn giản khi không có môi trường để thúc giục chúng ta. Vậy làm thế nào để nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng Việt?

Giải pháp đơn giản được đưa ra là, hãy bắt đầu từ bản thân chính chúng ta, vượt qua thói quen “lười đọc” với chỉ tiêu mỗi ngày đọc ít nhất một trang sách, mỗi tháng đọc ít nhất một quyển sách. Hãy tôi luyện bản thân mình, giáo dục con cái chúng ta. Tạo 1 tủ sách trong nhà, mỗi ngày kể 1 câu chuyện hay từ sách cho con trẻ. Mỗi tuần 1 thành viên trong nhà nói về 1 cuốn sách mình tâm đắc. Tặng ”sách hay” mỗi tháng khi con trẻ làm được điều tốt. Tạo môi trường tốt cho việc đọc, khuyến khích đọc, bắt đầu từ 1 giá sách, tạo thành góc đọc sách, 1 tủ sách gia đình, phòng đọc sách.

Nắm bắt được xu hướng thời đại và ý thức cộng đồng, tháng 10/2016 Công ty TNHH Tác Phẩm Hạng A ra đời với sứ mệnh mang Tủ và Sách, tạo không gian đọc tới từng nhà. Trước mắt, Công ty đang cố gắng đáp ứng nhu cầu thị trường Hà Nội và cung cấp sản phẩm cho các tỉnh thành trong nước. Sự kết hợp 2 trong 1 độc đáo, tiện nghi, sản phẩm chính của công ty là Tủ Sách gia đình bao gồm:

1. Tủ và sách ở phòng khách

2. Tủ và sách ở phòng đọc

3. Tủ và sách ở phòng trẻ em

Bộ combo tủ và sách này được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, bền, đẹp, do phía công ty thiết kế hoặc có thể thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Không chỉ cung cấp những mẫu thiết kế tủ sách ấn tượng và chất lượng nhất, phía công ty còn hỗ trợ khách hàng trong khâu lắp đặt. Đặc biệt, những đầu sách đi kèm theo tủ được chính các biên tập viên chịu trách nhiệm nội dung bên phía công ty chọn lọc kỹ lưỡng và cẩn thận từ hàng ngàn đầu sách để chọn ra những đầu sách kinh điển, hay và có giá trị nhất.

Để được tư vấn thi công, lắp đặt, chọn lựa Tủ Sách gia đình bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Tác Phẩm Hạng  A theo số hotline 0904128 138 hoặc truy cập website tacphamhanga.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Ảnh một số mẫu tủ sách cho Gia đình của bạn

Ảnh một số mẫu công trình công ty đã thi công

Nguồn: http://doanhnhan.net/tu-sach-gia-dinh-nang-cao-van-hoa-doc-cho-nguoi-viet-116801.html